Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí nhẹ và tốt nhất 2021

Chia sẻ bởi tramtainguyen
Đã xuất bản: Cập nhật lần cuối vào 0 💬 84

Có nên sử dụng phần mềm diệt virus cho máy tính ?

Đối với hầu hết người dùng phổ thông thì việc cài phần mềm diệt virus sẽ là điều tất yếu trước khi sử dụng tài nguyên máy

Ngày nay, mạng Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người và một máy tính có kết nối mạng toàn cầu đều có nguy cơ rất cao nhiềm các loại virus và mã độc. Song, nếu bạn là một người dùng giàu kinh nghiệm thì có thể phân biệt được nguy cơ và các mối nguy hiểm trên mạng nên có thể không cần cài phần mềm antivirus. Bên cạnh đó, những người có kinh nghiệm sử dụng và thao tác với các phương thức bảo vệ được trang bị trên hệ điều hành đều không nhất thiết phải cài đặt thêm phần mềm bên thứ ba để tối ưu hóa sức mạnh phần cứng. Nhưng đối với hầu hết người dùng phổ thông thì việc cài phần mềm diệt virus sẽ là điều tất yếu trước khi sử dụng tài nguyên máy.

Vì thế bài viết này Tramtainguyen.com sẽ giới thiệu cho bạn 5 sự lựa chọn phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất.

1. Avast Free Antivirus

Avast với tính năng tìm và diệt virus mạnh mẽ giúp bạn an toàn trước nhiều mối đe doạ thì nó tạo cho bạn một hệ sinh thái sạch khi bảo vệ người dùng an toàn trước các giao dịch trực tuyến với công nghệ phân tích hành vi và công nghệ điện toán đám mây CyberCapture, bảo vệ web, bảo vệ email và Wi-Fi mạnh mẽ

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí nhẹ và tốt nhất 2021
Avast Free Antivirus

Các tính năng của Avast Free Antivirus

Chế độ quét thông minh giúp phát hiện tất cả các lỗ hổng có thể cho phép phần mềm độc hại xâm nhập hệ thống: từ mật khẩu không an toàn đến các tiện ích bổ sung đáng ngờ và phần mềm lỗi thời.

  • Diệt virus và chống phần mềm gián điệp: Phát hiện và chặn virus, phần mềm độc hại, lừa đảo, phần mềm gián điệp và ransomware bằng cách sử dụng các phân tích thông minh.
  • Phân tích hành vi: Phát hiện ngay hành vi đáng ngờ để bảo vệ chống lại ransomware và các mối đe dọa zero day
  • Bảo vệ web: Bảo vệ bạn khỏi các trang web độc hại, lừa đảo và ngăn chặn quá trình chuyển đổi sang các trang giả mạo.
  • Bảo vệ thư điện tử: Ngăn các tin nhắn bị nhiễm virus xâm nhập vào hộp thư
  • Phân tích mạng Wi-Fi: Tự động phát hiện các lỗ hỏng trong mạng Wi-Fi và bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa xâm nhập trái phép
  • Dọn dẹp trình duyệt: Xóa các thanh công cụ không cần thiết, tiện ích bổ sung và các tiện ích mở rộng khác khỏi trình duyệt.
  • Cập nhật ứng dụng: Cài đặt các bản cập nhật cho phần mềm khác sẽ giúp giảm các lỗ hổng và cải thiện hiệu suất.
  • Quản lý mật khẩu: Bảo vệ tất cả các tài khoản với một mật khẩu mạnh

2. AVG AntiVirus FREE

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí nhẹ và tốt nhất 2021
AVG AntiVirus FREE

Cài đặt AVG AntiVirus Free chỉ mất một vài phút và nó sẻ không làm cho máy tính của bạn bị ì ạch. AVG AntiVirus Free cung cấp hai cấp độ bảo vệ:

Bảo vệ máy tính theo thời gian thực giúp bảo vệ máy tính của bạn an toàn gần như tuyệt đối trước virus, phần mềm gián điệp, ransomware, rootkit, trojan và nhiều mối nguy hại khác. Phân tích thời gian thực sử dụng trí tuệ nhân sẽ ngăn chặn các mối đe dọa mới nhất tấn công bạn

Bảo mật web và email: Chặn tất cả các liên kết không an toàn, các file được tải về từ Internet hoặc file đính kèm trong email không an toàn.

Các bản cập nhật và tính năng mới cập nhật tự động, vì vậy bạn sẽ luôn cập nhật được các mối đe dọa mới

Ngoài ra AVG AntiVirus Free còn các hệ thống phát hiện các mối đe dọa thông minh như

Hệ thống phát hiện chữ ký – so sánh các tệp với các loại virus đã biết trước đó và các phân tích chuyên sâu để ngăn chặn các hành vi xấu

Hệ thống phát hiện đa hình – được sử dụng để phát hiện các biến thể mới của một loại virus đã biết, ngay cả khi biến thể mới hoạt động khác nhau. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc phát hiện virus macro và virus script.

Hệ thống phân tích heuristic – theo dõi hành vi của các đối tượng để xác định bản chất gây hại của chúng. Mức bảo vệ này cho phép bạn xác định các chương trình độc hại không có trong cơ sở dữ liệu

Hệ thống phân tích hành vi – giám sát hành vi của các chương trình và xác định các dấu hiệu của hành vi độc hại và sau đó ngăn chặn đối tượng. Hệ thống này đã được cải tiến với trí tuệ nhân tạo AI, một công nghệ mới nhất được phát triển bởi bởi AVG ThreatLabs.

CyberCapture là một công nghệ quét thông minh dựa trên công nghẹ điện toán đám mây có thể giảm thời gian phát hiện khi cô lập và phân tích các tệp không xác định trong thời gian thực.

CyberCapture cô lập các tệp không xác định vào đám mây để phân tích sâu và tự động thiết lập kết nối hai kênh với trung tâm AVG Threat Labs để phát hiện nhanh và chuẩn xác hơn.

3. Kaspersky Free

Kaspersky Free là một phần mềm diệt vi-rút miễn phí của Kaspersky với các công nghệ đám mây Kaspersky Security Network. Giải pháp này cung cấp tệp chống vi-rút, chống vi-rút web, VPN, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng và giám sát hoạt động trên PC

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí nhẹ và tốt nhất 2021
Kaspersky Free

Các tính năng chính của Kaspersky Free Anti-Virus

File Anti-Virus Kaspersky Free Anti-Virus cho phép bạn tránh lây nhiễm hệ thống tập tin trên máy tính. Thành phần này bắt đầu khi khởi động hệ điều hành và nó sẻ kiểm tra tất cả các tệp đã mở, lưu và khởi chạy trên máy tính của bạn và trên tất cả các ổ đĩa

Mail Anti-Virus quét tin trong các họp thư đến và đi trên máy tính. Người sử dụng chỉ nhận được email nếu không chứa các đối tượng nguy hiểm.

Web Anti-Virus chặn việc thực thi các tập lệnh nằm trên các trang web nếu các tập lệnh này đe dọa đến bảo mật máy tính.

Web Anti-Virus trong Kaspersky Free Anti-Virus cũng giám sát tất cả lưu lượng truy cập web và chặn truy cập vào các trang web nguy hiểm.

4. Bitdefender Antivirus Free Edition

Bitdefender Antivirus Free Edition bao gồm các thành phần chống phần mềm độc hại cốt lõi tương tự của sản phẩm trả phí của Bitdefender, nhưng có giao diện thực sự tối giản. Tất nhiên ở bản miễn phí này sẻ thiếu các tính năng nâng cao, nhưng vẫn cung cấp hiệu suất tuyệt tốt và đạt được điểm số cao trong các thử nghiệm chống virus.

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí nhẹ và tốt nhất 2021
Bitdefender Antivirus Free Edition

Các tính năng chính của Bitdefender Antivirus phiên bản miễn phí

Bảo vệ theo thời gian thực – Tất cả các tệp được kiểm tra tại thời điểm khởi chạy hoặc sao chép. Ví dụ: các tệp mà bạn vừa tải xuống từ Internet được quét ngay lập tức.

Công nghệ điện toán đám mây – Bitdefender Antivirus Free Edition sử dụng công nghệ điện toán đám mây để tăng tốc độ phát hiện và xác định các mối đe dọa mới hoặc chưa biết mà các chương trình chống vi-rút khác cho phép.

Kiểm soát virus hoạt động – Một công nghệ phát hiện chủ động sáng tạo heuristic tiên tiến để xác định các mối đe dọa tiềm năng mới trong thời gian thực. Kiểm soát vi rút hoạt động trong Bitdefender Antivirus Free Edition giám sát mọi chương trình đang chạy trên máy tính của bạn và phát hiện phần mềm độc hại dựa trên hành động của chúng

Quét HTTP – Bitdefender Antivirus Free Edition chặn các trang web lừa đảo và bảo vệ bạn an toàn khi online hoặc thanh toán trực tuyến bằng thẻ visa …

Chống rootkit – Rootkit là một loại phần mềm ẩn, độc hại, nhằm mục đích che giấu các quy trình hoặc chương trình nhất định khỏi các phương pháp phát hiện thông thường, trong khi rootkit cung cấp quyền truy cập đặc quyền vào máy tính.

Cập nhật định kỳ – Bitdefender Antivirus Free Edition được cập nhật định kỳ mà không cần sự can thiệp của người dùng, cung cấp mức độ bảo vệ tối ưu trước các mối đe dọa mới.

Quét khi khởi động hệ thống – Công nghệ này đảm bảo rằng hệ thống sẽ được kiểm tra khi khởi động ngay khi tất cả các dịch vụ quan trọng được bắt đầu. Nó cho phép bạn cải thiện phát hiện virus khi khởi động, cũng như tăng tốc thời gian khởi động.

Công nghệ Quét thông minh – Các tệp được quét trước đây sẽ không được quét lại bằng cách sử dụng công cụ bỏ qua tệp thông minh.

5. Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus là một phần mềm diệt virus, chống phần mềm độc hại và chống rootkit miễn phí với công nghệ điện toán đám mây Avira Protection Cloud sẻ bảo vệ máy tính của bạn chống lại phần mềm độc hại trong thời gian thực và cho phép bạn quản lý tường lửa Windows

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí nhẹ và tốt nhất 2021
Avira Free Antivirus

Các tính năng chính của Avira Free Antivirus

Chống virus và chống phần mềm gián điệp: Bảo vệ máy tính của bạn thời gian thực khỏi các loại phần mềm độc hại khác nhau: vi rút, trojan, phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo. Cập nhật tự động liên tục với công nghệ heuristic AHeAD giúp chống lại các mối đe dọa mới

Bảo vệ Rootkit: Diệt rootkit phức tạp hiện quả với công nghệ nhận diện tiên tiến

Quản lý tường lửa Windows Avira Free Antivirus cho phép bạn chỉnh sửa các quy tắc mạng cho các ứng dụng, thay đổi cấu hình mạng (Riêng tư, Chung) và quản lý cài đặt tường lửa Windows ở chế độ bảo mật cao.

Bảo vệ Internet Tìm kiếm an toàn, chặn các trang web lừa đảo và độc hại, chống theo dõi người dùng. Tính năng này là một phần của thanh công cụ Avira Browser Safety trên Chrome, Firefox và Opera (được cài đặt riêng với Avira Free Antivirus).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment