Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mà bạn nên dùng

Chia sẻ bởi tramtainguyen
Đã xuất bản: Cập nhật lần cuối vào 0 💬 536

Khi cần thiết kế một Poster hay các Banner quảng cáo, hoặc bạn là một Photographer thường thì bạn cần làm việc với rất nhiều hình ảnh, đôi khi bạn cần chỉnh sửa hình ảnh sao cho đẹp mắt hơn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, để tìm ra đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đôi khi là cả một vấn đề. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp được một số phần mềm tốt nhất giúp bạn khi chỉnh sửa hình ảnh

1. Adobe Photoshop

Đầu tiên trong danh sách này, đó chính là Photoshop. Ngay cả người không chuyên cũng biết rằng Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh rất mạnh mẻ. Photoshop là một phần mềm không thể thiếu dành cho các nhà thiết kế đồ họa, đây là một phần mềm chứa đầy đủ chức năng để xử lý hình ảnh và thao tác hình ảnh bao gồm cắt ghép, biến đổi hình ảnh của bạn có một diện mạo hoàn toàn khác. Với các bộ lọc và tính năng thông mình, chỉ cần Photoshop là bạn có thể thao tác chỉnh sửa toàn bộ bức ảnh

2. Adobe Lightroom

Lightroom là một phần mềm xử lý ảnh khác của Adobe (công ty tạo ra bộ phần mềm nổi tiếng Photoshop). Tuy nhiên, đối tượng Lightroom nhắm đến là những nhiếp ảnh gia hoặc những người không cần thao tác xử lý chuyên sâu vào hình ảnh như Photoshop. Mục đích chính của Lightroom là dùng để chỉnh sửa màu sắc, phân loại màu sắc chuyên nghiệp dành cho những người thường xuyên chụp ảnh. Với Lightroom, bạn có thể tìm thấy rất nhiều preset màu miễn phí, giúp bạn biến đổi hình ảnh theo bất kỳ tông màu nào.

Ưu điểm của Lightroom so với Photoshop là sự gọn nhẹ và tập trung chủ yếu vào công việc xử lý màu sắc hình ảnh và cắt ghép đơn giản. Nếu bạn đã dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh thì không nhất thiết phải dùng đến Lightroom vì Photoshop có một tiện ích gọi là Camera raw được tích hợp sẵn, khá giống với Lightroom

3. Affinity Photo

Affinity Photo cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ để bạn nâng cao chất lượng các bức ảnh vốn có, làm việc với nhiều định dạng ảnh. Affinity Photo khá giống Photoshop tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh cổ điển, các bộ lọc truyền thống được sắp xếp theo danh mục để lựa chọn. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng các tập tin mẫu trên một giao diện trực quan và thân thiện. Phần mềm này tương thích với hệ điều hành Mac OS, Windows và iPad OS.

4. Skylum Luminar

Luminar đã nhanh chóng phát triển để trở thành một trong những công cụ chỉnh sửa phổ biến nhất cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên khắp thế giới vì nhiều lý do. Có thể cách tính phí của phần mềm này vì bạn chỉ cần chi trả một lần là dùng mãi mãi không phải đăng ký theo gói hàng tháng như Adobe

Luminar là một phần mềm để chỉnh sửa ảnh hoặc biến đổi thành một plugin trong Lightroom, Photoshop và thậm chí cả Apple Photos. Phần mềm này trở nên phổ biến cho vì tích hợp sẵn AI, nó giúp tự động sửa nhanh cho mọi thứ từ độ sáng, độ trong, tông màu và các điều chỉnh cơ bản khác. Ngoài ra việc tách ảnh, xóa các chi tiết thừa trong hình ảnh đều tích hợp AI, giúp việc tách ảnh dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách tính năng nổi bật bao gồm:

  • Trình chỉnh sửa và điều chỉnh ảnh bằng AI
  • Các bộ lọc độc quyền như bộ lọc Sunrays (cho phép bạn thêm các tia mặt trời như thật vào hình ảnh của bạn), bộ lọc ánh sáng trên và dưới, bộ lọc Orton (nổi tiếng trong loạt phim Lord of the Rings, làm mờ một số phần của hình ảnh và tập trung vào các phần khác)
  • Adjustment Layers
  • Hình ảnh phân lớp (Layer)
  • Preset dành riêng cho hình ảnh chụp từ Flycam DJI

5. Capture One

Capture One Pro 10 là một phần mềm chuyển đổi và chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số, cho phép các nhiếp ảnh gia tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc tạo những bức ảnh với màu sắc và chi tiết tuyệt vời. Capture One Pro được thiết kế dành cho việc tạo những bức ảnh có chất lượng cao và nắm giữ các công cụ dễ sử dụng để những nhà nhiếp ảnh gia trở nên chuyên nghiệp hơn.

Cách tính năng nổi bật bao gồm:

  • Khả năng tùy biến giao diện – Bạn có thể thay đổi bố cục theo ý thích và thậm chí tạo và sửa đổi các phím tắt.
  • Layer – Không phải tất cả các công cụ chỉnh sửa đều có layer và một số sẽ bắt đầu bị lag với quá nhiều Layer. Capture One không thể hiện sự chậm chạp này và có nhiều điều chỉnh bạn có thể thực hiện trên mỗi layer.
  • Chỉnh sửa màu nâng cao – Linh hoạt hơn nhiều với các thanh trượt điều chỉnh độ chi tiết của thay đổi màu (ngay cả đối với các màu giống nhau).
  • Chú thích – Ghi chú cho bản thân hoặc hợp lý hóa việc hợp tác.
  • Tốc độ – Khi xử lý khối lượng lớn hình ảnh trên 20 megapixel tệp RAW, Capture one đã cho thấy hoạt động ở hiệu suất tốt hơn nhiều so với các ứng cử viên nặng ký chuyên nghiệp trong phân khúc này.

Trên là Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp ở năm 2020 mà bạn nên dùng, hy vọng với bài viết này TRAMTAINGUYEN.COM sẽ giúp bạn chọn được phần mềm phù hợp nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment