Multimedia là gì và sẽ làm gì ? Những thông tin cần biết về ngành Multimedia

Chia sẻ bởi tramtainguyen
Đã xuất bản: Cập nhật lần cuối vào 0 💬 253

Multimedia là gì và sẽ làm gì ?

Mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia) hay còn có tên là truyền thông đa phương tiện, công nghệ truyền thông, đa truyền thông chỉ khác nhau về tên gọi còn chương trình đào tạo tương tự như nhau. Đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện và tương tác, ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.

Nếu lựa chọn học ngành mỹ thuật đa phương tiện, học viên sẽ được thực hành thao tác với những phần mềm chuyên dụng như: Adobe Premiere, Adobe After Effects, Adobe Audition, Adobe Dreamweaver, Adobe Flash & Actionscript, Javascript, Zbrush, 3D Maya, 3DsMax… để tạo nên các sản phẩm mỹ thuật truyền thông đa phương tiện.

Multimedia là gì và sẽ làm gì ? Những thông tin cần biết về ngành Multimedia

Các kỹ năng cần có khi làm Multimedia

Khi làm việc trong ngành này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng công nghệ lẫn tư duy thẩm mỹ để có thể kết hợp màu sắc, âm thanh phù hợp. Luôn phải tự sáng tạo, động não, trau dồi kĩ năng, tư duy với các nguyên lý thị giác trong thiết kế, đồng thời vận dụng mọi giác quan, nhạy cảm với những yếu tố, ý tưởng xung quanh mình, khiến sinh viên ngành này phải vận động, học hỏi không ngừng để tạo được dấu ấn riêng cho sản phẩm của mình.

Có rất nhiều tố chất bạn cần phải có để trở thành một nghệ sĩ đa phương tiện chuyên nghiệp, nhưng 6 tố chất sau đây mang tính quyết định liệu bạn có thành công hay không trong việc du học ngành này cũng như theo đuổi ngành Đa phương tiện cho sự nghiệp sau này của bạn:

 • Năng khiếu tư duy thẩm mỹ và tạo hình
 • Khả năng sáng tạo cao và có một kiến thức rộng
 • Khả năng thích ứng với sự biến đổi và sức ép của công việc
 • Tính kiên trì và tác phong làm việc chuyên nghiệp
 • Khả năng tiếp cận với các công nghệ mới, đặc biệt là CNTT
 • Khả năng ngoại ngữ tốt (đặc biệt là tiếng Anh)

Tại sao bạn nên chọn Multimedia là con đường để phát triển nghề nghiệp?

Multimedia là gì và sẽ làm gì ? Những thông tin cần biết về ngành Multimedia
 • Cơ hội việc làm hấp dẫn, đa dạng: Là ngành học được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cộng đồng, cho nên phạm vi công việc của nhóm ngành Truyền thông đa phương tiện rất đa dạng với mức lương vô cùng hấp dẫn
 • Multimedia – Top ngành khát nhân lực: Mỹ thuật đa phương tiện (multimedia) là ngành ứng dụng công nghệ trong việc thiết kế để sáng tạo nên những sản phẩm đa dạng, như thiết kế đồ hoạ, web, thiết kế game, hậu kỳ các chương trình truyền hình, sản xuất phim hoạt hình 2D, 3D. Các designer trong ngành multimedia bao gồm nhiều chuyên môn khác nhau như đồ họa, motion graphic, web, tương tác.
 • Công việc hiện đại, bắt kịp xu thế toàn cầu: Sự tiến bộ của internet đã rút ngắn khoảng cách công nghệ, thông tin giữa Việt Nam và các cường quốc công nghệ khác
 • Thời gian làm việc linh hoạt phù hợp với những bạn trẻ thích tự do
 • Công việc sáng tạo, không khiến bạn cảm thấy nhàm chán
 • Mức lương cao, có nhiều cơ hội thăng tiến: Trong ngành Truyền thông Đa phương tiện, năng lực mới là yếu tố quyết định vị trí chứ không phải tuổi tác
 • Không giới hạn vị trí địa lý: Tính chất của ngành thiết kế cho phép các bạn trẻ trao đổi và làm việc qua internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment