Giải Mã Những Cụm Từ Hot Trend Trong Năm 2020

Chia sẻ bởi tramtainguyen
0 💬 165

Trong năm 2020, trên mạng xã hội xuất hiện thêm rất nhiều cụm từ mới được giới trẻ yêu thích sử dụng và trở thành hot trend như “Ơ mây zing, gút chóp em”, “cẩu lương”, “người chơi hệ”… Cùng tìm hiểu những cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong năm 2020 trong bài viết dưới đây nhé.

Mlem mlem là gì ?

Bắt nguồn từ video một chú mèo liên tục liếm nước trên Mgur và Reddit vào năm 2015 và đến đầu năm nay, cụm từ “mlem mlem” được giới trẻ sử dụng nhiều để chỉ hành động dễ thương của các con vật khi uống nước hay liếm thức ăn. Từ đó, nhiều người dùng cụm từ này khi muốn tỏ ra dễ thương với người bên cạnh hoặc để chỉ những hành động dễ thương của một ai đó.

Thăm ngàn – Kẹp ngần là gì ?

2 cụm từ này bắt nguồn từ 1 video quảng cáo đã lâu của Thái Lan. Trong tiếng Thái, thăm ngài là làm việc, còn kẹp ngần là tiết kiệm tiền. Giới trẻ đã biến tấu phát âm tiếng Thái của 2 này sang kiểu phát âm của tiếng Việt và tạo nên một trào lưu mới trong cộng đồng mạng.

Sugar daddy, sugar baby là gì ?

Theo nghĩa đen, sugar daddy có nghĩa là “ông bố ngọt ngào” hay “bố nuôi” (trong nháy kép) nhưng hiện được giới trẻ hiểu theo nghĩa “trần trụi” chỉ những người đàn ông đã có tuổi (thường trên 50) và có điều kiện kinh tế. Sugar baby được hiểu là những cô gái trẻ, xinh đẹp. Sugar daddy thường tặng quà đắt tiền, hỗ trợ về tài chính và tiền bạc để đổi lấy “tình cảm” của con gái nuôi (sugar baby) trong một khoảng thời gian nhất định.

Cẩu lương là gì ?

Cẩu lương theo nghĩa đen tiếng Trung là “thức ăn cho chó”. Tuy nhiên thuật ngữ này được biết đến và sử dụng để chỉ những hành động tình cảm của cặp đôi nào đó trước mặt những người độc thân và khiến họ nhiều lúc phải ghen tỵ với cặp đôi đó.

Xu cà na là gì ?

Cà na là tên của một loại quả có vị chua và chát. Trên Facebook và các mạng xã hội khác, cụm từ “xu cà na” được dùng để chỉ thái độ tiêu cực về một chuyện xui xẻo, không may mắn vừa xảy ra. Ví dụ như “Xu cà na nhất là giữa trưa hè nóng bức đang thiu thiu ngủ thì mất điện”.

Người chơi hệ là gì ?

“Người chơi hệ” là 1 cụm từ dùng nói về 1 đặc điểm dễ nhận biết, không thể nhầm lẫn của 1 cá nhân, hoặc 1 nhóm người nào đó. Ban đầu cụm từ này chỉ được dùng trong văn hóa hiphop nhưng sau đó đã được cộng đồng mạng sử dụng rộng rãi như người chơi hệ nhiều tiền, hệ học giỏi…

Ờ mây zing gút chóp em là gì ?

“Ờ mây zing gút chóp em” là phiên âm nhại theo lời khen “Amazing! Good Job Em – Thật tuyệt vời, làm tốt lắm em” của HLV Binz trong series chương trình game show Rap Việt 2020. Sau đó, cụm từ này được nhiều bạn trẻ sử dụng như 1 lời khen ngợi mang tính hài hước đối với 1 người, 1 sự vật hoặc sự việc nào đó

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment