Cách Tạo Sitemap Chuẩn Nhanh Chóng Cho WordPress 2020

Chia sẻ bởi tramtainguyen
Đã xuất bản: Cập nhật lần cuối vào 0 💬 329

Sau khi một website đã hoàn chỉnh, bước quan trọng nhất đó là hãy quảng bá website của bạn ở khắp mọi nơi để người ta có thể biết mà truy cập vào. Nhưng trước khi bắt đầu quảng bá, hãy làm một bước vô cùng quan trọng nhưng lại rất dễ dàng để thực hiện đó là tạo sitemap định dạng XML và gửi nó lên máy tìm kiếm Google.

TẠI SAO PHẢI TẠO XML SITEMAP?

XML Sitemap được hiểu như là một “bản đồ” thu nhỏ của website và nó sẽ liệt kê tất cả các liên kết có bên trong website của bạn trong đó. Mục đích là sau khi bạn lấy sitemap này gửi lên Google Webmaster Tools, các bot tìm kiếm của Google sẽ lần theo các địa chỉ trong sitemap này và đưa nó vào hệ thống dữ liệu của Google.

Về sau, các trang của bạn sẽ có thể được người ta biết đến thông qua việc tìm kiếm ở Google, nó sẽ có thứ hạng cao hay thấp ở kết quả tìm kiếm tùy thuộc vào nội dung của bạn có tốt hay không cùng một vài yếu tố khác. Bước này ta gọi chung nó là SEO

CÁCH TẠO XML SITEMAP TRONG WORDPRESS

Bạn có thể dễ dàng tạo một XML Sitemap trong WordPress với plugin Yoast SEOđây cũng là một plugin hỗ trợ SEO rất tốt mà bạn nên có trên mọi website.

Bạn vào SEO -> XML Sitemap để vào trang cấu hình sitemap của plugin này.

Cách Tạo Sitemap Chuẩn Nhanh Chóng Cho WordPress 2020
Cách Tạo Sitemap Chuẩn Nhanh Chóng Cho WordPress 2020

Cuối cùng bạn có thể truy cập vào sitemap theo đường dẫn domain.com/sitemap_index.xml. Đây sẽ là đường dẫn sẽ gửi lên Google Webmaster Tools.


Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể cải thiện SEO của web mình, chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment