20 mẹo thiết kế đồ họa tuyệt vời từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp

Chia sẻ bởi tramtainguyen
0 💬 444

Trở thành một nhà thiết kế đồ họa không chỉ là giao tiếp bằng mắt. Đó là nghe về một ý tưởng và biến nó thành một câu chuyện. Nội dung nào đó sẽ truyền tải được ý tưởng chính và mọi người sẽ cộng hưởng.

Là một nhà thiết kế, bạn có thể kể câu chuyện này một cách sáng tạo với màu sắc, phông chữ, yếu tố, kết cấu và tất cả các yếu tố đồ họa.

Mỗi thiết kế là một tác phẩm nghệ thuật mới, độc đáo được sinh ra trên thế giới này và trong khi bạn có cơ hội sáng tạo và lựa chọn phong cách của riêng mình, có một số mẹo và kiến ​​thức cơ bản về thiết kế đồ họa mà mọi nhà thiết kế nên biết. 

Vì lý do đó, tôi đã thực hiện một nhiệm vụ và nói chuyện với nhiều nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp khác nhau và hỏi họ những mẹo thiết kế đồ họa mà họ đang sống và những gì họ sẽ chia sẻ với các nhà thiết kế đồng nghiệp của mình.

Sau khi thu thập nhiều ý kiến ​​khác nhau và kiến ​​thức cơ bản về thiết kế đồ họa, tôi đã đưa ra danh sách 20 mẹo thiết kế đồ họa mà bạn có thể bắt đầu thực hiện trong các dự án thiết kế hiện tại và tương lai của mình. 

20 Mẹo thiết kế đồ họa từ các chuyên gia

Vì vậy, không cần thêm gì nữa, chúng ta hãy tiếp tục và bắt đầu tìm hiểu về các kỹ thuật cần tuân theo để đạt được  thiết kế đồ họa tuyệt vời .

1. Giới hạn số lượng phông chữ bạn sử dụng

Giới hạn số lượng phông chữ bạn sử dụng
Giới hạn số lượng phông chữ bạn sử dụng

Đây có thể là mẹo thường gặp nhất mà tôi nhận được từ các nhà thiết kế mà tôi đã nói chuyện cùng. Họ thực sự khuyến khích bạn sử dụng các phông chữ khác nhau trong một thiết kế, nhưng không phóng đại quá mức và quá đà.

Bạn luôn muốn đảm bảo rằng các phông chữ của mình hoạt động tốt cùng nhau và cố gắng giới hạn số lượng phông chữ bạn sử dụng ở mức ba hoặc ít hơn. Thử nghiệm và thử nghiệm với các phông chữ mà bạn đã có trong phần mềm bạn đang làm việc hoặc bạn luôn có thể tải xuống các phông chữ miễn phí từ các trang web phông chữ có uy tín.

2. Thay đổi kích thước và chiều cao của văn bản để làm cho nó hoàn toàn phù hợp với thiết kế của bạn

Thay đổi kích thước và chiều cao của văn bản để làm cho nó hoàn toàn phù hợp với thiết kế của bạn
Thay đổi kích thước và chiều cao của văn bản để làm cho nó hoàn toàn phù hợp với thiết kế của bạn

ạn luôn có thể thử với văn bản được phủ trên hình ảnh. Bạn có thể tăng hoặc giảm chiều cao dòng và khoảng cách của các chữ cái để tạo ra “hiệu ứng hộp”. Trong hình ảnh này, bạn có thể thấy rằng chiều cao dòng đã được giảm đáng kể và kích thước được tăng lên theo cấp số nhân.

Đảm bảo rằng vị trí văn bản của bạn dễ nhìn và bạn cố gắng đạt được sự đối xứng cho hiệu ứng này. Tôi cũng giảm độ trong suốt của văn bản để những ngọn núi xuyên qua văn bản, làm cho câu trích dẫn thực sự sống động.

3. Sử dụng các phông chữ tương phản để làm nổi bật lên — chúng tạo thành cặp đôi hoàn hảo

Sử dụng các phông chữ tương phản để làm nổi bật lên — chúng tạo thành cặp đôi hoàn hảo
Sử dụng các phông chữ tương phản để làm nổi bật lên — chúng tạo thành cặp đôi hoàn hảo

Khi thiết kế, mục tiêu là thu hút sự chú ý của ai đó và khắc họa cho họ những gì bạn đang muốn nói. Bạn có thể tạo ra một tuyên bố lớn bằng cách sử dụng các thủ thuật nhỏ, như thế này. Sử dụng phông chữ tương phản. Ví dụ: bạn có thể sử dụng phông chữ sanserif đậm với phông chữ thảo, lãng mạn để cho mọi người thấy tâm trạng của văn bản.

4. Đừng ngại thử tăng kích thước

Đừng ngại thử tăng kích thước
Đừng ngại thử tăng kích thước

Khi chọn các yếu tố cho thiết kế của bạn, hãy nhớ rằng: các đối tượng lớn hơn thu hút nhiều sự chú ý hơn các đối tượng nhỏ hơn. Nếu bạn đang sử dụng nhiều phần tử, hãy đảm bảo rằng đối tượng chính của bạn lớn hơn những phần tử khác, vì mắt của người xem sẽ tự động bị thu hút vào đối tượng lớn hơn trong hai đối tượng. Quy mô tất cả các yếu tố trong thiết kế của bạn: văn bản, yếu tố, nút, mọi thứ .

5. Theo dõi văn bản của bạn — cho mỗi chữ cái không gian riêng

Theo dõi văn bản của bạn — cho mỗi chữ cái không gian riêng
Theo dõi văn bản của bạn — cho mỗi chữ cái không gian riêng

Bạn phải để cho mỗi lá thư có không gian riêng và cho họ không gian để thở. Bỏ chuyện cười sang một bên, khoảng cách giữa các chữ cái và kiểu chữ kerning là một vấn đề rất lớn. Nó thực sự có thể tạo ra hoặc phá vỡ một thiết kế. Một số phông chữ, theo mặc định, có một số khoảng cách chữ cái kỳ lạ, nhưng may mắn thay, đó là thứ mà bạn có thể tự chăm sóc và xử lý như một người chuyên nghiệp.

Tăng hoặc giảm khoảng cách giữa các chữ cái tùy thuộc vào tình huống và thử, thử lại cho đến khi thấy đúng và mỗi chữ cái đều có vị trí hoàn hảo của riêng nó.

6. Sử dụng màu sắc tương phản 

Sử dụng màu sắc tương phản
Sử dụng màu sắc tương phản 

Các mặt đối lập thu hút, và đó là một sự thật. Bản chất của chúng ta là quan tâm đến những điều bất thường, và đó là lý do tại sao sử dụng màu sắc tương phản trong thiết kế đồ họa là điều bắt buộc. Nó bắt mắt, nó tạo ra một tuyên bố, nó là thiết kế đồ họa ấn tượng.

7. Sử dụng khoảng trắng khi bạn có thể

Sử dụng khoảng trắng khi bạn có thể
Sử dụng khoảng trắng khi bạn có thể

Như người ta nói, ít hơn là nhiều hơn. Đôi khi, bạn không cần phải thêm hàng tấn màu sắc, yếu tố hoặc phông chữ để truyền tải thông điệp của mình. Tôi đã nói chuyện cụ thể với một nhà thiết kế, và anh ấy nói rằng bạn nên sử dụng khoảng trắng bất cứ khi nào bạn có thể. Khi bạn sử dụng khoảng trắng, bạn đang tránh cho thông điệp của mình bị lạc trong sự hỗn loạn và ồn ào của thiết kế.

Không gian màu trắng trang nhã, đơn giản nhưng tinh tế và đẹp mắt. Và, điều tuyệt vời về kỹ thuật này là nó hầu như ít làm việc cho bạn! Nhưng một lần nữa, có khi nào một nhà thiết kế không làm việc?

8. Nhất quán trong thiết kế của bạn

Nhất quán trong thiết kế của bạn
Nhất quán trong thiết kế của bạn

Tính nhất quán là thứ có thể đưa tất cả các yếu tố khác nhau vào thiết kế của bạn và gắn kết tất cả chúng lại với nhau và làm cho chúng hoạt động. Trong một chiến dịch nâng cao nhận thức, điều quan trọng là mọi người phải bắt đầu đặt số 2 và số 2 lại với nhau và bắt đầu nhận ra nguyên nhân của bạn. Tính nhất quán thu hút sự quan tâm của mọi người.

Vì vậy, hãy nhất quán trong màu sắc của bạn. Sử dụng bảng màu trong thiết kế và kích thước, khoảng cách và vị trí kiểu chữ của bạn. Khi thiết kế của bạn nhất quán, khách hàng của bạn sẽ hài lòng.

9. Sử dụng thiết kế phẳng làm lợi thế của bạn

Sử dụng thiết kế phẳng làm lợi thế của bạn
Sử dụng thiết kế phẳng làm lợi thế của bạn

Trái với suy nghĩ của nhiều người, bạn không cần phải làm việc hàng đêm và hàng giờ để tạo ra một thiết kế tuyệt vời bằng cách sử dụng các yếu tố 3D phức tạp. Thiết kế phẳng là bạn của bạn. Nhớ lấy. Và điều tuyệt vời về thiết kế phẳng là nó ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những năm qua, đây là một tin tuyệt vời đối với những nhà thiết kế mới bắt đầu và nâng cao.

10. Tạo cho văn bản của bạn một cấu trúc tốt

Tạo cho văn bản của bạn một cấu trúc tốt

Sử dụng các công cụ căn chỉnh trong bất kỳ phần mềm nào bạn sử dụng có lợi cho mình. Bất cứ khi nào bạn thêm văn bản vào thiết kế đồ họa của mình, hãy đảm bảo căn chỉnh nó với các yếu tố khác trong thiết kế của bạn để làm cho nó trở nên đẹp mắt.

Bằng cách căn chỉnh văn bản của bạn và tạo cho nó một cấu trúc đẹp, nó sẽ làm tăng khả năng đọc của người xem. Ngoài ra, hãy nhớ giữ cho văn bản của bạn ở mức tối thiểu nhất, vì không may, khoảng thời gian chú ý của người xem có thể rất ngắn.

11. Biểu tượng, biểu tượng, biểu tượng

Biểu tượng, biểu tượng, biểu tượng
Biểu tượng, biểu tượng, biểu tượng

Bằng cách sử dụng các biểu tượng, bạn có thể thu hút sự chú ý của người xem bất cứ khi nào bạn muốn. Các biểu tượng không nhất thiết phải giới hạn ở những logo nổi tiếng như Twitter hay Instagram. Bạn có thể sử dụng tất cả các loại biểu tượng để cung cấp cho bạn thêm hình ảnh trực quan. Bạn có thể tạo các biểu tượng của riêng mình bằng chữ B&W đơn giản hoặc màu sáng.

Làm cho chúng có thiết kế phẳng hoặc 3D. Tích hợp chúng vào thiết kế của bạn để tăng giá trị thẩm mỹ cho thiết kế của bạn và nâng cao trải nghiệm của người xem trong khi họ đang tương tác với thiết kế đồ họa tuyệt vời của bạn.

12. Ở trong hàng!

Ở trong hàng!

Bạn không chỉ có thể hướng mắt người xem đến tiêu điểm bằng cách sử dụng các biểu tượng, mà bạn có thể làm điều tương tự bằng cách sử dụng các đường trong thiết kế đồ họa . Bạn cũng có thể tạo cảm giác ngăn cách bằng các đường kẻ. Nếu bạn có một thiết kế tối giản, một ý tưởng hay có thể là thêm một số đường nét để tạo chiều sâu và tạo sự thu hút cho người xem

13. Sử dụng bảng màu

Sử dụng bảng màu
Sử dụng bảng màu

Lưu ý về tính nhất quán, sự nhất quán về màu sắc là điều BẮT BUỘC. Nếu bạn không cố gắng tạo ra sự tương phản điên rồ trong thiết kế của mình, thì một ý tưởng tuyệt vời là bạn nên sử dụng bảng màu trong toàn bộ thiết kế của mình. Nó sẽ khiến người xem thích thú trong tiềm thức và cũng rất dễ nhìn.

Bất kỳ người vượt qua nào cũng sẽ dừng lại để xem những gì bạn phải thấy, ngay cả khi thiết kế của bạn không liên quan gì đến chúng, vì thực tế đơn giản là nhìn vào thì nó rất đẹp. Vì vậy, ý tưởng chính ở đây về cơ bản là: xin vui lòng mọi người, vì yêu thích thiết kế đồ họa tốt, hãy sử dụng bảng màu.

14. Tạo một hệ thống phân cấp trực quan

Tạo một hệ thống phân cấp trực quan
Tạo một hệ thống phân cấp trực quan

Khi nói đến thiết kế đồ họa phân cấp, điều quan trọng là bạn phải biết thứ tự quan trọng là gì. Hệ thống phân cấp trong thiết kế đồ họa giúp người xem có bố cục rõ ràng về những gì bạn muốn khắc họa và giúp họ hiểu dễ dàng hơn. Điều này rất quan trọng vì khoảng thời gian chú ý trung bình, nếu chúng ta thực sự thúc đẩy, là khoảng tám giây. Do đó, bạn cần chắc chắn rằng công việc của bạn có ý nghĩa nhưng vẫn thú vị.

15. Điều chỉnh mức hình ảnh và nền để văn bản nổi bật

Điều chỉnh mức hình ảnh và nền để văn bản nổi bật

Giống như trong hình ảnh mà chúng ta đã nói về việc sử dụng nhiều phông chữ, bạn có thể thấy rằng nền trong thiết kế đồ họa này bị mờ. Bất cứ khi nào bạn đặt văn bản lên trên hình ảnh, điều quan trọng là người xem của bạn có thể hiểu văn bản và đôi khi điều đó có nghĩa là áp dụng hiệu ứng mờ gaussian hoặc khử bão hòa ảnh để văn bản có thể đọc được.

16. Luôn nghĩ về khán giả chính của bạn

Luôn nghĩ về khán giả chính của bạn

Giống như nhiều lần trong đời, thỏa hiệp có thể là câu trả lời. Bất cứ khi nào bạn tạo ra một thiết kế, bạn phải suy nghĩ xem bạn đang thiết kế cho ai. Và đôi khi điều đó có nghĩa là bước ra khỏi vùng an toàn của bạn để làm cho khách hàng của bạn hài lòng. Và đó không phải lúc nào cũng là điều xấu; nó chắc chắn làm tăng khả năng sáng tạo của bạn và đẩy giới hạn của bạn.

17. Giữ mọi thứ đơn giản

Giữ mọi thứ đơn giản
Giữ mọi thứ đơn giản

Bạn có thể sợ thử một thiết kế tối giản vì sợ rằng nó quá đơn giản. Nhưng tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn có thể có một thiết kế tối giản mà không nhàm chán. Làm cho thiết kế của bạn trở nên sống động với một chút màu sắc nổi bật hoặc phông chữ vui nhộn. Nhưng đôi khi, ít hơn là nhiều hơn, và đó là một đức tính tốt để sống.

18. Xác định tâm trạng và rung cảm

Xác định tâm trạng và rung cảm
Xác định tâm trạng và rung cảm

Khi bạn đang tạo ra thiết kế của mình, bạn phải tự hỏi mình, “Giọng nói hay sự rung cảm mà tôi đang hướng tới ở đây là gì?”. Điều này sẽ quyết định rất nhiều thứ cho bạn, chẳng hạn như các yếu tố bạn sẽ sử dụng, bảng màu bạn cần đi cùng và rất nhiều thứ khác. Xác định tâm trạng của thiết kế của bạn, sau đó bắt đầu đưa ra các quyết định quan trọng.

19. Các phông chữ có mối liên quan với nhau

Các phông chữ có mối liên quan với nhau
Các phông chữ có mối liên quan với nhau

Nếu bạn muốn thêm gia vị cho văn bản trên thiết kế đồ họa của mình, nhưng không muốn trải qua quá trình tìm kiếm một phông chữ khác hoạt động tốt cùng với phông chữ bạn đã có, thì tôi có giải pháp cho bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng các biến thể trong họ phông chữ. Giả sử bạn đang sử dụng Helvetica trong thiết kế của mình. Tất cả những gì bạn cần làm để thêm gia vị là sử dụng tính năng táo bạo của người anh em Helvetica. Sau đó, em gái của mình in nghiêng. Bạn thấy tôi sẽ đi đâu với cái này?

20. Hiểu rõ ý nghĩa nhắm đến

Hiểu rõ ý nghĩa nhắm đến

Trước khi bạn bắt tay vào thiết kế thứ gì đó cho khách hàng, hãy nghiên cứu. Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ. Nhìn xung quanh đối thủ cạnh tranh của bạn, xem họ đang làm gì, sau đó trở nên tốt hơn họ. 

Đây hoàn toàn là mẹo tốt nhất mà bất kỳ nhà thiết kế hoặc bất kỳ người nào có thể cho bạn. Hãy xác thực bạn! Chỉ có một mình bạn trên thế giới này, và bạn không cần phải giống bất kỳ ai khác, bởi vì những người khác đều đã bị bắt.

TRAMTAINGUYEN.COM hy vọng bài viết này đã truyền cảm hứng cho bạn và khiến bạn hào hứng bắt đầu thiết kế càng sớm càng tốt!


Theo Bannersnack
Dịch Tramtainguyen.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment